งาน Taiwan Expo 2018

งาน Taiwan Expo 2018 งานแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีสุดล้ำและนวัตกรรมด้านการแพทย์ที่ส่งตรงจากไต้หวันสู่ครั้งแรกเพื่อชาวไทยโซนจัดแสดงเทคโนโลยีด้านการดูแลสุขภาพจากไต้หวัน (Taiwan Healthcare Pavilion)

ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน(จากซ้ายไปขวา) รศ.นายแพทย์ หยี่ชินหวาง ดร. นีน่า เกา และ นายแพทย์ ชูไอหลิน ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์ระหว่างประเทศ คณะผู้บริหารและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายสาขาฯ จากมหาวิทยาลัยการแพทย์แห่งประเทศไต้หวัน

มูลค่าผลผลิตของอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพอัจฉริยะ (Smart Health) ทั่วโลกถูกประเมินว่า มีอัตราการเติบโตจาก 9.3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2015 เป็น 67.3 พันล้านดอลลาร์ในปี 2020 และขนาดของตลาดก็จะมีการขยายตัวขึ้นตามที่คาดการณ์การผสานกันของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของไต้หวัน เข้ากับเทคโนโลยีทางการแพทย์ชั้นเลิศ ได้นำไปสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมการแพทย์อัจฉริยะ (Smart Medical) และทำให้เทคโนโลยีทางการแพทย์ระดับโลกและชื่อเสียงของไต้หวันเป็นที่รู้จักแพร่หลายยิ่งขึ้น

ในภาพอาจจะมี 7 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

ซุ้มจัดแสดงเทคโนโลยีด้านการดูแลสุขภาพจากไต้หวัน (Taiwan Healthcare Pavilion) ได้รวมบริษัทผู้ดำเนินธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพคุณภาพสูง 13 แห่งเข้าไว้ด้วยกัน โดยนำเสนอลักษณะและจุดเด่นของอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพของไต้หวันในทุก ๆ แง่มุม รวมถึงโซลูชั่นการแพทย์อัจฉริยะที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพ การแพทย์ด้านความงาม เครื่องมือทางการแพทย์ และเครื่องวัดอุณหภูมิขนาดเล็กเพื่อการส่งเสริมสุขภาพพลานามัย เครื่องกรองอากาศสำหรับอนุภาค 2.5ไมครอน ผลิตภัณฑ์ปลอดอาการแพ้ เครื่องฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเครื่องดูดไรฝุ่น อุปกรณ์รองซับสำหรับกีฬาแบบท่ออิสระ และผลิตภัณฑ์ที่คว้ารางวัลอีกมากมาย

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังนั่ง

ในภาพอาจจะมี 2 คน

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

ในภาพอาจจะมี โทรศัพท์

ตลอดช่วงเวลาการจัดงาน เครื่องมือทดสอบรุ่นล่าสุดจากไต้หวัน อาทิ เครื่องวัดความดันโลหิตและเครื่องวัดอัตราไขมันในร่างกายขนาดกระทัดรัด จะถูกนำมาติดตั้งเพื่อให้ประชาชนสามารถทดลองใช้งานได้ฟรี นอกจากนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านหทัยวิทยาและโรคทางเดินอาหารยังพร้อมบริการให้คำปรึกษาทางการแพทย์ในวันแรกของการจัดงาน

ไต้หวันเป็นเป็นประเทศหมู่เกาะขนาดใหญ่ ที่ก้าวล้ำทางเทคโนโลยีไปทุกๆด้าน แม้แต่เทคโนโลยีมางการการแพทย์ก็เจริญรุดหน้าไปไกล ทั้งด้านการผ่าตัด การแพทย์ฉุกเฉิน ด้านโรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคเฉพาะสตรี หรือด้านศัลยกรรมตกแต่งความงามประเทศไต้หวันก็มีคลีนิคเสริมความงาม โรงพยาบาลเฉพาะโรค เฉพาะทาง เฉพาะด้านไม่ด้อยไปกว่าประเทศเกาหลี หรือเทรนด์การท่องเที่ยว เพื่อผู้สูงวัยไต้หวันก็สามารถรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวจากทั้งประเทศไทยได้และทั่วโลก เพื่อที่จะเป็นฮับแห่งเอเชีย ไต้หวันมีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงามทั้ง ทะเล อาหารอร่อยๆ วัฒนธรรมท้องถิ่นที่สวยงามแปลกตา แหล่งท่องเที่ยวทางโบราณสถาน โบราณวัตถุ หรือแหล่งชอปปิ้ง แหล่งของกินอร่อย ล้วนถูกปาก ถูกใจ ที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอย่างพร้อมสรรพทุกๆด้าน

เกี่ยวกับ Taiwan Expo 2018

สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (The Taiwan External Trade Development Council – TAITRA) สมาคมการค้าไทย-ไต้หวัน (Thai-Taiwan Business Association) กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน (Bureau of Foreign Trade – MOEA) และสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปในประเทศไทย (Taipei Economic and Cultural Office in Thailand – TECO) ร่วมมือกับสำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย (Thailand Trade and Economic Office) กระทรวงพาณิชย์ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (Board of Investment – BOI) และสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (Thailand Convention and Exhibition Bureau – TCEB) ร่วมเปิดงาน Taiwan Expo 2018 ครั้งแรกในประเทศไทยภายใต้แนวคิด “Let’s Tie Together” งานนี้จะจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นนำควบคู่ไปกับการแลกเปลี่ยนศิลปะและวัฒนธรรมเพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านการค้าระหว่างไทยและไต้หวัน โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2561 ณ อีเว้นท์ฮอลล์ 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

ไฮไลต์ภายในงาน “Taiwan Expo 2018”

iTrash – ถังขยะอัจฉริยะที่ช่วยคัดแยกขยะและทำการรีไซเคิลโดยใช้ระบบ Cloud และ IoT นวัตกรรม iTrash มีระบบระงับกลิ่นเหม็นและช่วยจัดสรรค่าเก็บขยะส่วนบุคคล สร้างสภาพแวดล้อมการรีไซเคิลขยะอย่างชาญฉลาด

Switchable Smart Laminated Glass – คือกระจกที่ออกแบบให้สามารถปรับพื้นผิวให้โปร่งใสเมื่อผู้ใช้ต้องการให้สามารถมองเห็นภายนอกได้ หรือจะปรับพื้นผิวให้มีความขุ่นเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว นวัตกรรมกระจกนี้รองรับการออกแบบทั้งภายในและนอกอาคาร และยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย

Facepass – คือเทคโนโลยีการสแกนใบหน้าสำหรับการจัดงานอิเว้นท์ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เข้าร่วมชมและ ผู้จัดงานภายใต้การให้บริการของ ACCUPASS อีกมากมาย เช่น การลงทะเบียน การชำระเงิน E-ticket E-check-in บริการปริ้นต์ป้ายสำหรับผู้เข้าร่วมงาน รวมทั้งยังทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาดได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ACCUPASS ตอบโจทย์สำหรับการทำงานอีเว้นท์ที่ครบวงจรได้ในที่เดียว

ในงาน Taiwan Expo 2018 นอกเหนือจากการนำเสนอเทคโนโลยีและความร่วมมือทางธุรกิจแล้ว ยังมีการแสดงทางวัฒนธรรมช่วยสร้างบรรยากาศให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสความเป็นไต้หวันอีกมุมหนึ่ง เช่น Design Show คือศิลปะการแสดงที่นักแสดงใช้ร่างกายวาดลวดลายสะท้อนความงามที่เป็นเอกลักษณ์ Acrobatics Show คือการแสดงประกอบดนตรี EDM ที่ใช้ Flower Sticks เป็นอุปกรณ์คู่กับการแสดงกายกรรม Mirror Man คือการแสดงบทบาทหุ่นยนต์ของนักแสดงที่มีภาพสะท้อนกระจกนับร้อยชิ้นที่ประดับบนร่างตั้งแต่หัวจรดเท้า

งาน Taiwan Expo 2018 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 1 กันยายน 2561 ณ อีเว้นท์ฮอลล์ 99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s