หมิง ตระการตา เอ็ม จิระเดช สองคู่รักคนรุ่นใหม่ไฟแรงรับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ “ลูกตัวอย่างดีเด่น” ประจำปี 2561

หมิง ตระการตา เอ็ม จิระเดช สองคู่รักคนรุ่นใหม่ไฟแรงรับรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ “ลูกตัวอย่างดีเด่น” ประจำปี 2561

วันที่ 10 ธันวาคม 61 ณ สโมสรกรมประชาสัมพันธ์ ของกรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์ กรุงเทพฯ ได้จัดงานมอบรางวัลบัวทอง โครงการเทิดพระเกียรติองค์ราชัน “ร้อยดวงใจถวายพ่อของแผ่นดิน ตามรอยพระยุคลบาท” ครั้งที่ 7 ประจำปีพ.ศ 2561 โดยในงานได้มีการประกาศเชิดชูเกียรติ “พ่อดีเด่นแห่งปี” “ลูกตัวอย่างดีเด่น” และ “บุคคลต้นแบบตัวอย่างแห่งปี” โดยมีนายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรีในรัชกาลที่ 9 เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล ท่ามกลางแขกเหรื่อผู้ติดตามและคณะสื่อมวลชนที่มานำเสนอข่าว ที่ต่างก็มาร่วมให้กำลังใจผู้ได้รับรางวัลอย่างคับคั่ง

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ โครงการเทิดพระเกียรติองค์ราชันได้ขึ้นเพื่อถวายเป็นราชสักการะและเทิดพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดีต่อองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทร์ทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อปลูกจิตสำนึกที่ดี เพื่อนำแบบอย่างที่ดี ช่วยลด ช่วยขจัดปัญหาของสังคม ปลูกจิตสำนึกอันดีงามและเชิดชูเกียรติ สำหรับโครงการนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 7 ในปีนี้ผู้ที่มีคุณสมบัติดีด่นเข้ารับรางวัล”พ่อดีเด่นแห่งปี” รางวัล”ลูกตัวอย่างดีเด่น” และรางวัล”บุคคลต้นแบบตัวอย่าง” รวมทั้งสิ้น 8 สาขา จำนวน 122 ท่าน สำหรับสาขาบุคคลต้นแบบแห่งปี แยกย่อยออกเป็น 8 สาขาได้แก่ ครูดีเด่น, ผู้บริหารสถานศึกษาดีเด่น, ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมและศาสนาดีเด่น (ฝ่ายสงฆ์), ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น, ผู้พิทักษ์สันติราษฎณ์ดีเด่น, นักพัฒนานักปกครองท้องถิ่นดีเด่น, นักพัฒนาธุรกิจและองค์กรดีเด่น และรางวัลเยาวชนต้นแบบ

หนึ่งในผู้รับรางวัลแห่งปีครั้งนี้มีคู่สามี ภรรยา ครอบครัวอบอุ่นคนรุ่นใหม่ไฟแรง อนาคตไกลอย่าง หมิง ตระการตา นางงาม นักแสดง คุณแม่ยังสวยผู้ไม่ละทิ้งหน้าที่แม่บ้านและยังเป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ จนนำมาซึ่งรางวัลแห่งความภูมิใจ และคุณเอ็ม จิระเดช พรหมสุทธิ์ สามีและคุณพ่อยังหนุ่ม นักธุรกิจอนาคตไกล วันนี้เขาขอเสนอตัวเพื่อเป็นตัวแทนประชาชนเข้าสู่สภาฯ ในบทบาทใหม่ ว่าที่ สส.คนใหม่ วันนี้ทั้งคู่ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึง รางวัลลูกตัวอย่างดีเด่นแห่งปีถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้

ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และข้อความ

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยิ้ม, กำลังยืน และข้อความ

ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และข้อความ

ในภาพอาจจะมี 10 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่ม

“หมิง” ตระการตา นพวงศ์ ตำหน่ง “Mrs.Noble Queen Thailand 2017” และ “Mrs.World Noble Queen International 2017 ” นางงาม นักธุรกิจ นักแสดง และคุณแม่ลูก2 ผู้บริหารเวลาทำหน้าที่ได้ดีในทุกบทบาทเธอได้แสดงความรู้สึกว่า

“หมิง ดีใจและภูมิใจกับรางวัลที่ไดรับในวันนี้ การได้รับรางวัลนี้ถือได้ว่าเป็นเกียรติอันสูงสุดและจะน้อมนำแนวคิดต่างๆไปเลี้ยงดูบุตรทั้งสองให้เป็นเด็กดีต่อๆไป และจะเป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ตลอดไป ครอบครัวมีความสำคัญต่อสายใยรักในครอบครัวเราจะต้องตระหนักถึงความสัมพันธ์ในครอบครัวแบ่งเวลาให้ถูกแม้หมิงจะทำหลายๆกิจกรรมแต่ก็ต้องไม่ทิ้งครอบครัว โดยส่วนตัวแล้วถ้าครอบครัวเราดีทุกสิ่งทุกอย่างก็จะดีตามไปหมด และปัจจุบันก็ได้ทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ลูกทั้ง2 และสังคมอยู่แล้ว ส่วนอนาคตตอนนี้ก็ทำธุรกิจด้านความงาม หรือเครื่องสำอางค์ที่กำลังไปได้ด้วยดี เพราะได้กำลังใจดีจากครอบครัวให้การสนับสนุน สังคไทยต้องกตัญญูรู้คุณพ่อแม่ ญาติผู้ใหญ่อย่าทิ้งท่านนะค่ะ”

ในภาพอาจจะมี 7 คน, ผู้คนกำลังนั่ง

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน, ชุดสูท และข้อความ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และข้อความ

ด้าน”คุณเอ็ม” จิระเดช พรหมสุทธิ์ สามีและคุณพ่อลูกสอง นักธุรกิจอนาคตไกลที่อยากสานเจตนารมย์ทางการเมือง เขาเปิดใจวันนี้ว่า “วันนี้ผมและภรรยาก็รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจกับรางวัลที่ได้รับจะสานต่อและประพฤติตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ลูกๆต่อไป แน่นอนเราต้องไม่ทิ้งครอบครัว ต้องมีกิจกรรมสานสัมพันธ์ทำร่วมกัน ครอบครัวจะได้อบอุ่น บุพการีที่เลี้ยงเรามาก็ต้องทดแทนบุญคุณท่านอีกด้วย โดยส่วนตัวแล้วสถาบันครอบครัวถือได้ว่าสำคัญที่สุดในการดำเนินชีวิต หากเราได้ประพฤติปฏิบัติตามคำสั่งสอนของพ่อแม่จะทำให้ชีวิตนั้นมีความเจริญรุ่งเรือง และสิ่งสำคัญเลยคือความกตัญญูรู้คุณทั้งกับบิดา มารดา ผู้มีพระคุณทั้งหลายและคุณของแผ่นดิน ส่วนอนาคตอันใกล้นี้ผมอยากอาสาฯ ตัวเข้าสู่สภาเป็นสส.เพื่อเป็นตัวแทนประชาชนพี่น้องต่อไป ในนามสมาชิกพรรค”พรรคอนาคตใหม่” โดยหัวหน้าพรรคก็คนรุ่นใหม่มีวิสัยทัศน์ที่ดี อย่าง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พรรคนี้ตอบโจทย์หลายๆอย่าง คาดว่าจะลงสมัครแบบ ในระบบบัญชีรายชื่อหรือแบบ Party-list และจะนำความรู้ความสามารถไปพัฒนาท้องถิ่น ซึ่งส่วนตัวนั้นเป็นคนพื้นที่ภาคใต้ จังหวัดสงขลา อยากจะให้พี่น้องประชาชนให้กำลังใจและช่วยเชียร์ด้วยนะครับ ผมมีความมุ่งมั่นตั้งใจอยากลองทำงานสายนี้ ส่วนจะสอบผ่านหรือไม่ก็ขอให้เป็นเรื่องอนาคต วันนี้ขอทำหน้าที่ของเราตรงนี้ให้ดีที่สุดก็พอครับ”

ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง

นี้คือคำสัมภาษณ์ของสองสามี ภรรยา นักธุรกิจคนรุ่นใหม่ที่มีอนาคตการงานเส้นทางใหม่ในบทบาทนักการเมือง ที่พวกเขาถือว่าเป็นเลือดใหม่ในสภาถ้าประชาชนให้โอกาสพวกเขาคงทำคุณประโยชน์แก่บ้านเมืองได้อีกมากมาย ของให้โชคดีทั้งสองคน และขอแสดงความยินดีผู้เข้ารับรางวัลทุกๆท่านด้วยนะครับ

เสนอข่าวโดย
ศุภโชค สังฆพันธ์

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s