รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง เบิกฤกษ์ตลาดธุรกิจสุขภาพต้อนรับปีหนูทองเปิดตัว 4 ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพทันสมัยระดับอาเซียน ชูจุดเด่นด้านเทคโนโลยีเจาะตลาดกลุ่มไทย-เทศ Disruptive Technology Live Healthier, Live Longer

ในภาพอาจจะมี 9 คน, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่ในร่ม, ข้อความพูดว่า "JIN WELLNESS CLINIC"

รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง ศูนย์สุขภาพระดับพรีเมียม 6 ดาวใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ภายใต้กลุ่มธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป รุกตลาดธุรกิจสุขภาพรับปีหนูทอง ตอกย้ำความแข็งแกร่งด้านศูนย์สุขภาพเฉพาะรายบุคคลเปิดตัว 4 ศูนย์นวัตกรรมทันสมัยระดับอาเซียน ได้แก่ศูนย์หัวใจ ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ ศูนย์จิณณ์ เวลเนสและศูนย์ศัลยกรรมความงามและผิวหนัง ชูจุดเด่นการใช้ Disruptive Technologyในการตรวจรักษาตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศเพิ่มรายได้100% ในปี 2563

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน, ชุดสูท และ ข้อความ

นายแพทย์ บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)หรือ THG เผยว่า เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ได้เปิดตัวโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ศูนย์สุขภาพระดับพรีเมียม 6 ดาวที่ให้บริการดูแลสุขภาพเฉพาะรายบุคคล (Personalized Care) อย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าทั้งไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกกลาง โดยมีลูกค้าเข้ารับบริการกว่า30,000 ราย สร้างรายได้มากกว่า 900ล้านบาท เกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ ล่าสุดได้เปิดตัว 4ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพที่ทันสมัยระดับอาเซียน ได้แก่ศูนย์หัวใจ(Heart Center) ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ (Gastrointestinal & Liver Center)ศูนย์จิณณ์ เวลเนส(JIN WELLNESS Clinic)และศูนย์ศัลยกรรมความงามและผิวหนัง (Aesthetics & Plastic Center)โดยชูจุดเด่นเรื่องการใช้ Disruptive Technology ในการตรวจรักษาและดูแลผู้ป่วยพร้อมกับทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการรักษามาเป็นจุดแข็งซึ่งในแต่ละศูนย์จะมีไฮไลท์ดังต่อไปนี้

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่ในร่ม

ศูนย์หัวใจ (Heart Center) การตรวจหัวใจด้วยคลื่นเสียงแบบ 3D/4D สามารถวัดการทำงานของหัวใจได้แม่นยำมากกว่าการตรวจแบบ 2 มิติ การตรวจ Exercise – Dobutamine Stress Echo  สามารถตรวจหลอดเลือดหัวใจได้ถูกต้องกว่าการตรวจ Exercise Stress test มีความถูกต้องสูงถึง 85% และเป็นการตรวจที่ไม่ใช้สารทึบแสง ทำให้ตรวจได้ในผู้ป่วยโรคไต เช่นเดียวกัน เราสามารถตรวจโรคหัวใจได้โดย X-ray computer เช่น CT multi – sliceและ Cardiac MRI สำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจเต้นผิดปกติ เต้นพลิ้ว หรือเป็นลมหมดสติ เราสามารถตรวจโดยใช้ Holter monitoring บันทึกคลื่นไฟฟ้าหัวใจนาน 24 ชม. หรือนานขึ้นมากกว่า 24 ชม.โดยใช้ S-patch หรือตรวจเมื่อมีอาการ เรียกว่า Event Recorder ทางศูนย์หัวใจสามารถให้บริการการรักษาต่างๆ เช่น ผ่าตัดหัวใจบอลลูนขยายหลอดเลือดหัวใจ และรักษาโรคหัวใจเต้นผิดปกติ รวมทั้งการรักษาหัวใจเต้นพลิ้ว ด้วยการจี้โดยคลื่นเสียงผ่านสายสวนหัวใจ (EP STUDY+ RADIO-FREQUENCY ABLATION)การผ่าตัดฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจ Pacemaker เครื่องช็อคหัวใจ (AUTOMATIC IMPLANTABLE DEFEBRILATOR) เป็นต้น

ในภาพอาจจะมี 5 คน

ศูนย์ระบบทางเดินอาหารและตับ(Gastrointestinal & Liver Center)ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคและความผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร ตับ ท่อน้ำดีและอวัยวะต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างครบวงจร รวมทั้งโรคเรื้อรังและแบบเฉียบพลันโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง อีกทั้งทางศูนย์ฯ มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยเพื่อให้การวินิจฉัยและรักษามีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งนอกจากจะมีนวัตกรรมการตรวจรักษาที่ทันสมัย ได้แก่ ใส่บอลลูนเพื่อลดน้ำหนัก การตรวจหาMicrobiomeของแต่ละบุคคลและการรักษาตามมาตรฐานสากล รวบรวมทีมแพทย์ที่มากประสบการณ์ ให้ความสำคัญกับแนวทางการดูแลคนไข้หลังการรักษา เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ของศูนย์นี้จะเป็นกลุ่มลูกค้าในประเทศตะวันออกกลาง ที่เดินทางมากันแบบครอบครัวและต้องมาพักรักษาตัวอยู่ประเทศไทยเป็นเวลานาน ทางโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง จึงได้จัดให้มีบริการ Healthcare Services Unit ระดับพรีเมียมให้คนไข้และครอบครัวสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนอยู่บ้านแต่อยู่ในความดูแลจากทีมแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด 

ในภาพอาจจะมี 10 คน, ผู้คนกำลังยืน และ รองเท้า

ศูนย์จิณณ์ เวลเนส (JIN WELLNESS CLINIC)โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง เน้นศาสตร์การแพทย์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน ด้วยแนวคิดการปรับสมดุลร่างกายและจิตใจภายในสู่ภายนอก เป็นการนำศาสตร์ธรรมชาติบำบัดมาผสมผสานกับแพทย์ทางเลือก ควบคู่ไปกับการแพทย์แผนปัจจุบันที่ทันสมัย เพื่อออกแบบโปรแกรม และกิจกรรมสำหรับการป้องกัน และชะลอความเสื่อมจากโรคภัย แบบเฉพาะบุคคล (Personalized Medicine) ซึ่งภายในศูนย์ฯ มีนวัตกรรมทางการแพทย์ที่น่าสนใจอย่าง ด้วยเทคโนโลยีการตรวจหาความเสี่ยงและความผิดปกติภายในร่างกาย ลึกได้ในระดับเซลล์แต่ละอวัยวะในร่างกายอย่างละเอียด โดยวิธีดังกล่าวจะช่วยให้ทราบอาการเจ็บป่วยภายในต่าง ๆ ของคนไข้ได้ชัดเจน รวดเร็ว และแม่นยำ โดยข้อมูลจะแสดงผลออกมาในรูปของดิจิทัลไฟล์ เพื่อให้คุณหมอสามารถทำการวิเคราะห์อาการและสาเหตุของการเจ็บป่วย พร้อมทั้งทำการบำบัดรักษา ณ จุดที่มีปัญหาได้อย่างตรงจุด

ในภาพอาจจะมี 10 คน, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่ในร่ม

นอกจากนี้ยังมีแอปพลิเคชัน Wellness Check-up ที่สามารถวิเคราะห์ผลสุขภาพเบื้องต้นตั้งแต่หัวจรดเท้าได้ภายในไม่กี่นาที ผ่านการกรอกข้อมูลส่วนตัวของผู้ที่เข้ามาใช้บริการ เมื่อได้ผลออกมาแล้ว คุณหมอจะทำการวิเคราะห์ และออกแบบโปรแกรมการดูแลรักษาเฉพาะแต่ละบุคคล โดยเป็นการรักษาแบบองค์รวมที่จะผสานทุกศาสตร์การแพทย์ และเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อการรักษาคนไข้แบบเฉพาะรายบุคคลให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด

 เทคโนโลยี External counter pulsations therapy (ECP) เครื่องนวดกระตุ้นการทำงานของหลอดเลือดเพื่อส่งเสริมสมรรถนะหัวใจ ทำให้การไหลเวียนในร่างกายดีขึ้น ฟื้นฟูการทำงานของอวัยวะต่างๆ เช่น สมอง หัวใจไต และตา เป็นต้น

ในภาพอาจจะมี 6 คน, ผู้คนกำลังยืน

ศูนย์ศัลยกรรมพลาสติกและผิวหนัง (Aesthetics and Plastic Center)ให้บริการตรวจวินิจฉัยโรคผิวหนัง บริการดูแลเพื่อการชะลอวัยและเสริมความงาม เช่น ทรีทเมนต์ เลเซอร์ การฉีดโบท๊อกซ์และฟิลเลอร์ ตลอดจนการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ให้คำปรึกษาเพื่อความเหมาะสมแบบฉบับเฉพาะบุคคล เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ตรงตามความต้องการ เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและได้รับมาตรฐาน มุ่งเน้นความปลอดภัยในการดูแลรักษาเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรก

ทั้งนี้ การเดินหน้าเปิดศูนย์สุขภาพระดับพรีเมียมเพิ่ม 4 ศูนย์นี้ เพื่อตอบรับเทรนด์การดูแลสุขภาพในปัจจุบันที่ให้ความสำคัญกับการตรวจรักษาแบบเฉพาะทาง หรือ Personalized Healthcare ซึ่งเป็นจุดเด่นของโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง สามารถรองรับผู้ใช้บริการชาวไทยและต่างชาติได้อย่างมากมาย เพราะที่ผ่านมาด้วยระยะเวลาเพียงหนึ่งปีที่เปิดทำการโรงพยาบาลฯ ประสบผลสำเร็จในด้านรายได้ สามารถทำกำไรได้เร็วกว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากโดยปกติ ธุรกิจโรงพยาบาลจะต้องใช้เวลากว่า 3 ปีในการทำกำไรโดยในปีนี้คาดว่าจะมีลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศเพิ่มกว่า50%

“สาเหตุที่เราสามารถสร้างกำไรได้เร็ว เพราะโรงพยาบาลมีวิธีการบริหารจัดการด้วยการบริการแบบเฉพาะทาง มีวิธีการรักษาที่ได้มาตรฐานและนวัตกรรมการรักษาที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ทันตกรรมดิจิทัลศูนย์รักษาแผลเบาหวาน ศูนย์เวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ และศูนย์ตรวจสุขภาพPersonalized Check-upทำให้ได้รับการตอบรับและมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีจากการเข้ามารักษาของชาวต่างชาติ   โดยหลังจากการเปิดให้บริการโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมืองมีชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก แบ่งออกเป็นกลุ่มประเทศตะวันออกกลางอยู่ที่ประมาณ 70% ประเทศจีน 15% ส่วนที่เหลือเป็นประเทศเมียนมา กัมพูชา เยอรมนี สหรัฐอเมริกา และอื่น ๆ”

“นอกจากปัจจัยด้านนวัตกรรมการรักษามาตรฐานระดับสากล และการบริการระดับพรีเมียม6 ดาวแล้ว เรายังมีความได้เปรียบในปัจจัยด้านราคาที่ถูกกว่ากลุ่มประเทศทางการแพทย์ชั้นนำในภูมิภาคอื่น รวมถึงปัจจัยหนุนด้านการท่องเที่ยวไทยที่น่าสนใจ ที่สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมารักษาตัวสามารถท่องเที่ยวพักผ่อนได้ไปพร้อมๆ กัน โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง จึงประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการตอบรับนโยบายของภาครัฐที่ต้องการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางสุขภาพในระดับนานาชาติ (Medical Hub) โดย THGยังคงฐานะเป็นผู้เชี่ยวชาญธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจร ตามคติพจน์ของบริษัท “ปกป้องดูแลความสุขและสุขภาพคนไทยทุกช่วงชีวิต” (Lifetime Health Guardian For All)”นายแพทย์ บุญ วนาสิน กล่าวทิ้งท้าย

เกี่ยวกับโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง

โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง คือศูนย์บริการสุขภาพแบบเจาะจงเฉพาะบุคคล ให้บริการด้วยวิทยาการทางการแพทย์ และเทคโนโลยีที่ทันสมัย และโปรแกรมการรักษา บำบัด วินิจฉัย ตามมาตรฐานระดับสากล โดยทีมแพทย์ชำนาญการเฉพาะทางจากนานาประเทศ เพื่อยกระดับการให้บริการด้านสุขภาพที่มีประสิทธิภาพ แม่นยำ และเหมาะกับสภาพร่างกายของผู้รับบริการแต่ละราย เราคือนวัตกรรมแห่งอนาคตของเทคโนโลยีการแพทย์ อีกทั้งยังเป็นโครงการสำคัญที่จะสร้างโอกาสในการเติบโต และขยายอาณาจักรธุรกิจเฮลท์แคร์ภายใต้การดำเนินงานของ ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป (THG) ผู้นำธุรกิจด้านการดูแลรักษาสุขภาพของประเทศไทยมายาวนานกว่า 40 ปี

เกี่ยวกับ ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป

บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจรักษาพยาบาล และรับบริหารจัดการธุรกิจโรงพยาบาล โดยให้บริการด้านการรักษาพยาบาลโรคทั่วไป และเป็นศูนย์รวมแพทย์เฉพาะทางในสาขาต่าง ๆ โดยมีคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ผ่านการเข้าอบรมความรู้และเทคโนโลยีในการรักษาอย่างสม่ำเสมอ พร้อมการให้บริการด้วยเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย ส่งผลให้โรงพยาบาลฯ ภายใต้กลุ่มบริษัทฯ มีการให้บริการที่ได้รับการยอมรับในระดับมาตรฐานสากล โดยได้รับการรับรองมาตรฐานสถานพยาบาล (Hospital Accreditation: HA) จากสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาล (องค์การมหาชน) เป็นการรับรองว่าโรงพยาบาลฯ ภายใต้กลุ่มบริษัทฯ มีการจัดระบบงานที่ดี เอื้อต่อการให้บริการอย่างมีคุณภาพและปลอดภัย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

บริษัท นิโอ ทาร์เก็ต จำกัด ที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์ คุณมนัสนันท์ โสวรรณา หรือ คุณจิราภรณ์ พิศมัย

โทร. 092-964-9264 หรือ 094 526 4663Email: manasanan@neotarget.com, jiraporn@neotarget.com 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s